Bảo hộ lao động gắn bó với đời sống công việc như thế nào

Xã hội ngày càng phát triển và càng chú trọng đến việc bảo vệ sức khỏe, cũng như tính mạng con người là quan trong nhất. Trong quá trình lao động ở những công trình mang tầm vóc lớn hay những công việc nguy hiểm đòi hỏi người lao động cần có những vật dụng để bảo vệ tính mạng và sức khỏe. Qua những quá trình cải tiến cho phù hợp các vật dụng bảo hộ lao động đã ra đời giúp người lao động vừa bảo vệ được bản thân vừa tăng năng suất công việc hiệu quả.

Đồng phục bảo hộ lao động
Đồng phục bảo hộ lao động

Thế nào là đồng phục bảo hộ lao động?

Đồng phục bảo hộ
Đồng phục bảo hộ

Trước hết nên hiểu thế nào là đồng phục bảo hộ lao động. Đây là loại đồng phục dành riêng cho những ngành có tính chất lao động chân tay, có khả năng gặp rủi ro trong quá trình công tác hoặc dùng để phát tín hiệu về một sự việc nào đó. Ví dụ, đồng phục dành cho người lính cứu hỏa phải có tính chất chống bắt lửa, chịu được sức nóng để đảm bảo an toàn cao nhất khi họ làm nhiệm vụ, hoặc đồng phục của người thợ điện phải dùng chất vải có tính chất cách điện tạo thành sản phẩm…

Như vậy, ý nghĩa lớn nhất của đồng phục bảo hộ lao động đó chính là giúp người mặc tránh khỏi những nguy hiểm hoặc rủi ro có thể xảy ra trong quá trình làm việc, bảo đảm an toàn về tính mạng cho họ.

Có rất nhiều ngành nghề cần đến đồng phục bảo hộ lao động. Chúng ta có thể kể đến đồng phục của công nhân xây dựng, thợ điện, thợ nước, thợ hầm mỏ, thợ cơ khí, lính cứu hỏa, công nhân thủy hải sản… Tùy theo đặc trưng của mỗi ngành nghề mà đồ bảo hộ sẽ có yêu cầu khác nhau về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc, trong đó kiểu dáng và chất liệu là quan trọng hơn cả.

May đồng phục bảo hộ lao động

Đồ bảo hộ lao động có rất nhiều chủng loại như giầy, nón, mắt kính, dây an toàn, găng tay, khẩu trang, đồng phục bảo hộ lao động… Tùy theo từng ngành nghề cụ thể mà quần áo bảo hộ lao động sẽ có tính chất bảo vệ và có những quy định riêng. Thông thường sẽ có 2 nhóm:

  • Quần áo bảo hộ chống tác động cơ học như đâm thủng và rách.
  • Quần áo bảo hộ chống tác động của nhiệt độ cao hoặc thấp: cho bắn trúng trong sản xuất, chống bức xạ nhiệt ,chống tia lửa, giọt và vảy kim loại nóng ,chống mài mòn.

Và các tiêu chuẩn trên không áp dụng cho quần áo vệ sinh như ngành y tế và phục vụ.

May đồng phục bảo hộ lao động
May đồng phục bảo hộ lao động

Vải kaki là chất liệu chính dùng may quần áo bảo hộ

May đồng phục bảo hộ
May đồng phục bảo hộ

Quần áo bảo hộ lao động thường được may bằng chất liệu vải Kaki chính hãng được sản xuất trong nước hoặc các loại vải kaki được nhập từ Hàn Quốc về có độ bền cao và có nhiều đặc tính nổi trội như bền màu, độ dày cao, không xù lông, không bị mài mòn theo thời gian rất thích hợp để may quần áo bảo hộ cho công nhân, kỹ sư.

Nhất là đối với các ngành nghề đặc biệt như: Cơ khí, xây dựng, các ngành nghề sản xuất nặng đồng phục bảo hộ là không thể thiếu và thường được may bằng kaki dày hoặc cotton có độ bền cao  để đảm bảo cho người lao động được an toàn nhưng vẫn cảm thấy thoáng mát, dễ chịu và thuận tiện trong quá trình làm việc.

Nếu quý doanh nghiệp đang cần may đồng phục bảo hộ lao động hay những dụng cụ bảo hộ lao động nhưng vẫn chưa tìm được đối tác ưng ý hoặc vẫn còn đang băn khoăn về giá cả hay chất lượng thì hãy tìm hiểu chúng tôi tại aothun.net. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành may mặc áo đồng phục công ty, đồ bảo hộ lao động mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cùng giá thành hợp lý là tiêu chí mà chúng tôi luôn hướng đến.

Kiểu dáng của đồng phục bảo hộ lao động

Nhìn chung là kiểu dáng của đồng phục bảo hộ là áo tay dài, quần dài để đảm bảo có thể che phủ phần lớn diện tích cơ thể, để tăng hiệu quả bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Một số đồng phục bảo hộ lao động còn cần phải có thêm các chi tiết như mũ bảo hộ cho công nhân công trường, thợ điện, áo phản quang cho công nhân cầu đường, công nhân vệ sinh, áo quần có nhiều túi hộp cho thợ cơ khí, găng tay cao su, áo mưa bộ, ủng cho công nhân chế biến thủy hải sản, những ngành có yếu tố độc hại cần phải trang bị thêm mặt nạ than hoạt tính…

Cũng giống như những đồng phục khác, đồ bảo hộ lao động cần được in logo của ngành hoặc màu sắc đặc trưng của một số ngành do nhà nước quy định. Ví như, màu cam là của thợ điện, màu xanh dương là của công nhân, màu trắng dùng trong các phòng thí nghiệm hoặc môi trường làm việc vô khuẩn…

Bảo hộ lao động
Bảo hộ lao động
Bảo hộ lao động

Nên chọn đồng phục bảo hộ lao động cao cấp cho người lao động

Tài sản quý giá của doanh nghiệp là những con người lao động. Người lao động cũng chính người tạo thu nhập cho gia đình và là người đóng góp vào sự phát triển của xã hội. Chính vì vậy việc bảo vệ an toàn cho người lao động là trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp. Nếu nhiều doanh nghiệp lựa chọn chiến lược để cắt giảm chi phí may đồ bảo hộ để tiết kiệm. Nhưng trên thực tế đồng phục bảo hộ lại gián tiếp ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Một phần đóng góp vào doanh thu của công ty.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sản xuất may mặc, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về những môi trường mà người lao động cần được trang bị đồng phục bảo hộ để đảm bảo an toàn và để người lao động tự tin hơn trong quá trình làm việc.

Áo bảo hộ lao động Tập đoàn Tiến Thịnh
Áo bảo hộ lao động Tập đoàn Tiến Thịnh
Bảo hộ lao động giá rẻ
Bảo hộ lao động giá rẻ

Môi trường trong ngành xây dựng

Khi làm việc tại các công trình xây dựng, đều bắt buộc phải trang bị đồ bảo hộ lao động để đảm bảo người lao động tránh những yếu tố nguy hiểm như đất, sỏi, đá, hay xi măng dính vào người hay rơi trúng vào cơ thể, giảm thiểu nguy hiểm khi làm việc tại các công trình xây dựng.

Môi trường trong ngành hoá chất

Đây là môi trường nhạy cảm nhất và bắt buộc cần có đồng phục bảo hộ lao động, hoá chất đa phần rất độc hại ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của người lao động, và đồng phục lao động chính là vách ngăn cần có nhất trong mọi trường hợp khi người lao động tham gia làm việc.

Môi trường trong ngành tĩnh điện

Môi trường này khá nguy hiểm khi phải tiếp xúc với các máy móc thiết bị có tính dẫn điện, khi mặc đồng phục bảo hộ lao động thì sẽ đảm bảo sự an toàn tránh được các tác hại và nguy hiểm do điện mang lại.

Môi trường trong ngành cơ khí

Khi làm việc trong môi trường cơ khí, các máy móc cắt gọt, hàn tiện dễ gây sát thương cho người lao động cho nên mặc đồng phục bảo hộ lao động sẽ giúp bảo vệ cơ thể an toàn tránh các yếu tố tổn thương đến người lao động

Môi trường tiếp xúc các nguy cơ cháy nổ

Với môi trường này thì cần phải mặc đồng phục bảo hộ, vì lửa hay các chất gây cháy nổ rất dễ làm người tham gia lao động bị bỏng, nguy hiểm cao, cho nên quần áo bảo hộ lao động là trang phục bắt buộc phải có khi tiếp xúc và làm việc trong môi trường này.

Nếu doanh nghiệp bạn cũng nằm trong những môi trường làm việc trên thì hãy cân nhắc và tiến hành may đồng phục bảo hộ cho người lao động của doanh nghiệp mình, cần mọi thông tin nào về may đồng phục bảo hộ thì hãy liên hệ với Kcollection, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn.

May quần áo bảo hộ lao động
May quần áo bảo hộ lao động

Địa chỉ may bộ quần áo đồng phục bảo hộ lao động uy tín, chất lượng

Các mẫu đồng phục được sản xuất nhiều nhất tại công ty chúng tôi: đồng phục công nhân xây dựng, đồng phục công nhân cơ khí, đồng phục công nhân các ngành nghề khác… ngoài ra còn có đồng phục cho các công ty, nhà hàng, quán ăn…. Đến hiện tại đã có trên 5000 khách hàng công ty, doanh nghiệp tin tưởng trên toàn quốc. Riêng về đồng phục bảo hộ điển hình có tập đoàn Vinfast, Petrolimex, Xây dựng Hòa Bình, Xây dựng Unicon, Cơ khí Sáng Tạo Mới….

Quý khách hãy liên hệ với aothun.net ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá tốt nhất dành cho doanh nghiệp. Với hàng trăm mẫu thiết kế cùng đội ngũ thợ may có kinh nghiệm, tỉ mỉ trong công việc sẽ không khiến khách hàng thất vọng.

Trường hợp khách hàng đã có mẫu sẵn nhưng chưa ưng ý chúng tôi sẽ giúp thiết kế lại mẫu áo bảo hộ hoàn toàn mới hoặc điều chỉnh lại những chi tiết chưa phù hợp giúp đồng phục bảo hộ lao động trở nên đẹp hơn và tiện lợi hơn trong công việc. Trường hợp nếu quý khách vẫn chưa có mẫu thiết kế nào cũng đừng quá lo lắng vì aothun.net đã có sẵn đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, hoàn toàn miễn phí sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưng ý nhất.

Quần áo bảo hộ lao động
Quần áo bảo hộ lao động

Áo Thun Đồng Phục, In Áo Thun, May Đồng Phục, Thêu Logo

Cách bạn quan tâm đến đời sống công nhân của mình, được thể hiện rõ nét nhất chính là cách bạn chọn những bộ trang phục bảo hộ cho họ. Họ sẽ cảm thấy an tâm hơn khi làm việc, nên sẽ cố gắng cống hiến hết mình cho công ty hay doanh nghiệp của bạn. Những bộ đồ bảo hộ này mang đến cho công ty bạn cũng như những người công nhân rất nhiều lợi ích.

Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để có được những bộ đồ bảo đảm chất lượng nhé!

Hotline: 0772 555 111
Sài Gòn: (028) 7777 0000
Hà Nội: (024) 7777 0000
Email: [email protected]
Website: https://aothun.net/

Công ty TNHH Đồng Phục Mi A – Áo Thun Đồng Phục, In Áo Thun, Thêu Áo Thun, May Áo thun
Trụ sở: 981/1B, Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, TpHCM