Thêu Vi Tính Logo Thương Hiệu, Thêu tên, Phù Hiệu Trường Học

Thêu vi tính đẹp
Thêu vi tính đẹp

Xã hội ngày càng phát triển, nhiều công nghệ hiện đại ngày nay đã được phát minh và được ứng dụng rất nhiều cho đời sống hàng ngày. Góp phần tạo nên những dây chuyền sản xuất hiện đại giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nguồn nhân lực, hạ giá thành sản phẩm, tăng năng suất lao động. Công nghệ hiện đại được áp dụng hầu hết vào các ngành nghề điển hình trong đó có ngành dệt may. Các nhà sáng chế đã tạo ra những giải pháp mà không cần dùng đến bàn tay con người quá nhiều đó chính là thêu vi tính.

Ngành thêu đã xuất hiện từ rất lâu đời trong cuộc sống của con người, những họa tiết tinh tế trên quần áo, hay đồ vật đều được đôi bàn tay khéo léo của người phụ nữ tạo nên những sản phẩm đẹp và độc đáo. Từ những vật dụng cá nhân cho đến các vật dụng trong gia đình, trang phục… Với nhu cầu ngày càng tăng cao mà bàn tay con người không thể đáp ứng kịp, cứ như thế theo đà phát triển của xã hội cho đến khi thêu vi tính ra đời đã tạo nên một bước ngoặc lớn cho ngành sản xuất may mặc.

Thêu vi tính là gì?

Thêu vi tính khái niệm đơn giản, dễ hiểu là việc thêu được điều khiển thông qua máy tính hay gọi tối giản hơn là thêu máy được ra đời và hoạt động nhờ sự trợ giúp của máy tính chuyên dụng. Với sự đặc thù hoạt động rất thông minh nên cùng một thời gian có thể thêu rất nhiều mẫu với độ chính xác 99.99%.

Quá trình hình thành và phát triển của công nghệ thêu vi tính

Để có được sự thành công như ngày hôm nay, công nghệ thêu đã trải qua một quá trình hình thành và phát triển rất nhiều năm. Từ khi xuất hiện chiếc máy thêu vi tính đầu tiên trên thế giới cho đến khi xuất hiện tại Việt Nam. Vậy quá trình hình thành và phát triển của thêu máy vi tính như thế nào?

Thêu vi tính
Thêu vi tính
Xưởng thêu vi tính
Xưởng thêu vi tính

Sự ra đời của máy thêu vi tính xuất hiện đầu tiên trên thế giới

Vào năm 1970, nội dung kế hoạch chiếc máy thêu máy vi tính đầu tiên trên thế giới xuất hiện bởi chính chuyên gia người Hà Lan có tên là Peter Haase thực hiện.

Nội dung chính trong bản kế hoạch chủ yếu nói về nguyên lý hoạt động chính của máy thêu, khi ấy phương pháp thêu chỉ được thực hiện bằng cách đâm qua các thiết kế băng giấy rồi chạy qua máy thêu.

Thêu máy bằng vi tính đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Năm 1990, máy thêu máy vi tính đầu tiên du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, khi mới đưa vào sử dụng hệ thống chưa có những mẫu thêu có sẵn mà chủ yếu là sử dụng đĩa mềm dữ liệu hoặc Punching tape do chính khách hàng cung cấp cho doanh nghiệp.

Từ đó cho đến nay công nghệ thêu này đã được đưa vào sử dụng và cải tiến rất nhiều, không chỉ về chương trình đồ họa mà ngay cả hệ thống máy móc của được đáp ứng ở mức tốt nhất nhằm phục vụ tốt về mẫu mã, tốc độ và sự chính xác cho các đơn hàng của các doanh nghiệp.

Thêu logo vi tính
Thêu logo vi tính

Một Số Kiến Thức Phải Biết Về Thêu Vi Tính

Chính nhờ sự tiên tiến hiện đại từ thêu vi tính mà giờ đây chỉ cần thiết kế một lần duy nhất mẫu thêu vi tính trên máy tính chuyên dụng sau đó có thể xuất dữ liệu theo nhiều định dạng khác nhau và đưa vào máy thêu để điều khiểu hàng loạt cho đơn hàng sản xuất số lượng lớn.

Thiết kế hoặc tạo tệp file thiết kế thêu ở một số loại định dạng có thể chỉnh sửa. Các định dạng điển hình là .emb, .exe, .dst, .cnd và .fdr. Mỗi nhà sản xuất phần mềm có định dạng độc quyền riêng.

Trong khi một số máy móc hiện đại hơn thực hiện các hành động như thả một chuỗi sequin vào vị trí, thì hầu hết các kiểu thêu hiện đại bao gồm hoàn toàn bằng một mũi khâu liên khóa đã là nền tảng chính của máy may kể từ khi ra đời.

Các định dạng thêu trên máy vi tính cuối cùng chứa các hướng dẫn để máy thêu thực hiện. Di chuyển đến một vị trí mới theo hai hướng khác nhau, di chuyển nhưng chặn thanh kim (nhảy), cắt chỉ, thả kim, chuyển sang chủ đề tiếp theo. Đây là tất cả các hành động mà máy may có thể thực hiện, thường là tăng 1/10 một milimet.

Mục tiêu sau đó trong phần mềm thiết kế thường là làm thế nào để tạo mẫu cho các mũi khâu này theo những cách hữu ích cho người sử dụng phần mềm. Những mẫu này dẫn đến rất nhiều khái niệm cơ bản trong phần mềm thêu. Các mũi khâu như zig-zag, satin, phẳng.

thêu vi tinh, thêu logo, thêu phù hiệu bằng vi tính
thêu vi tinh, thêu logo, thêu phù hiệu bằng vi tính

Ưu và nhược điểm của công nghệ thêu bằng vi tính

Thêu vi tính
Thêu vi tính

Thêu thủ công được đánh giá cao về chất lượng cũng như trình độ tay nghề của các nghệ nhân, mỗi mẫu thêu đều chứa đựng trong đó là cái hồn cái tâm của người làm nghề. Tuy nhiên, với phương pháp thêu thủ công đòi hỏi mỗi người thợ đều là những người có kinh nghiệm và sự khéo léo, dĩ nhiên để đạt được mức độ chuẩn đòi hỏi sự tỉ mỉ, thời gian và công sức.

Nếu các doanh nghiệp đều áp dụng phương pháp này thì việc đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường là điều không thể. Chính vì vậy, phương pháp thêu máy vi tính trong may mặc, trong sản xuất được xem là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất giúp giải quyết nhanh các vấn đề thời gian, chất lượng và chi phí.

Tuy nhiên cho dù phương pháp thêu được thực hiện quá thiết bị, máy móc kỹ thuật cao đi chăng nữa cũng không thể tránh khỏi những ưu và nhược điểm trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm của thêu vi tính

  • Thời gian: Nhanh hơn so với phương pháp thêu truyền thống, chính sự lập trình sẵn trong hệ thống máy tính sẽ đem đến tốc độ thêu hiệu quả, nhanh đáp ứng được những đơn hàng lớn.
  • Giá thành: So với thêu truyền thống thì phương pháp này có mức giá rẻ hơn rất nhiều.
  • Chất lượng: Đảm bảo chất lượng thêu tốt, bền có thể yên tâm trong quá trình giặt tay hay giặt máy không làm ảnh hưởng đến sản phẩm.
  • Độ chính xác cao, đồng thời tạo được sự đồng đều giữa các sản phẩm.
  • Mũi thêu đa dạng và phong phú, trong quá trình sử dụng có thể pha phối bằng vi tính giữa nhiều màu khác nhau.
Thêu vi tính giá rẻ
Thêu vi tính giá rẻ
Thêu vi tinh, thêu logo, thêu phù hiệu bằng vi tính
Thêu vi tinh, thêu logo, thêu phù hiệu bằng vi tính

Nhược điểm của thêu vi tính

  • Bị hạn chế đối với những mẫu thêu quá cầu kỳ, phức tạp, chi tiết.
  • Mức độ nét của hình thêu không bằng với phương pháp thêu truyền thống.
  • Các đường nét khi thêu không được mềm mại, hơi thô so với thêu truyền thống.
  • Kén vải thêu, phương pháp thêu máy vi tính đặc biệt không thể áp dụng trên các chất liệu vải mỏng và mềm.

Thêu Vi Tính Đạt Độ Chính Xác Gần Như Tuyệt Đối

Thêu vi tính là một phương pháp thêu được hoạt động dựa trên một chương trình được lập trình sẵn và được điều khiển bằng hệ thống máy tính chuyên dụng. Cùng một lúc máy có thể thêu nhiều mẫu với nhiều màu sắc, họa tiết khác nhau, có độ chính xác gần như tuyệt đối, 99.99% các mẫu thêu vi tính đều giống như nhau.

Nếu trước đây việc thêu tay gặp phải nhiều trở ngại như ngoài rào cản về mặt tốc độ ra thì về mặt kỹ thuật, cho dù người thợ thêu có lành nghề đến đâu thì cũng không thể đảm bảo việc các sản phẩm thêu sẽ hoàn toàn giống nhau được.

Với công nghệ thêu vi tính hiện đại ngày nay những ưu điểm cao mà nó mang lại như: độ chính xác gần như tuyệt đối, giá thành tính trên số lượng càng lớn thì càng rẻ, rẻ đến 8 – 10 lần so với thêu thủ công, tốc độ thêu cực nhanh. Một máy thêu vi tính có năng suất bằng cả trăm thợ thêu lành nghề. Sẽ không ngoa khi nói máy thêu vi tính là một trong những dụng cụ hỗ trợ không thể thiếu của ngành may mặc hiện đại.

Dịch vụ thêu vi tính ngày nay khá đa dạng và ngày càng cải tiến hơn để đáp ứng nhiều nhu cầu của thị trường. Không chỉ là thêu quần áo, thêu vi tính đã mở rộng sang các lĩnh vực khác như thêu giầy dép, túi xách, tranh thêu bằng vi tính… Các loại hình thêu cũng được mở rộng: Từ thêu vi tính truyền thống, đến thêu ruy băng, thêu chữ thập… đến thêu họa tiết, thêu logo, thêu bảng tên, thêu mác áo… Chính vì tính ứng dụng cao như vậy mà thêu vi tính đã ngày càng được mở rộng hầu hết khắp nơi trên thế giới. Một số mặt hàng đẹp của Việt Nam cũng được xuất sang các thị trường nước ngoài.

Thêu vi tính - 2

Dịch Vụ Thêu Vi Tính Tốt Nhất Tại Đồng Phục Mi A

May áo thun đồng phục nhanh và đẹp

Trên thị trường may mặc hiện nay có rất nhiều cơ sở, xưởng sản xuất nhận may in thêu đồng phục để đáp ứng nhu cầu lớn của khách hàng. Công Ty TNHH Đồng Phục Mi A – aothun.net cũng là một trong số đó. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành may mặc, in thêu đồng phục các loại, luôn mang đến dịch vụ thêu vi tính tốt nhất cho quý khách hàng. Đáp ứng nhiều yêu cầu của khách hàng từ chất liệu vải, mẫu mã thiết kế, chủng loại, số lượng… Aothun.net cam kết mang đến những sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

Đến với aothun.net quý khách hàng sẽ được thiết kế mẫu hoàn toàn miễn phí bởi những designer chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, bên cạnh đó với đội ngũ công nhân may lành nghề tỉ mỉ, khéo léo trong từng đuòng kim mũi chỉ sẽ khiến quý khách hàng hài lòng. Quý khách hàng đang có nhu cầu may đồng phục và thêu vi tính xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn và sự phục vụ tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Đồng Phục Mi A để được tư vấn

Hotline: 0772 555 111
Sài Gòn: (028) 7777 0000
Hà Nội: (024) 7777 0000
Email: [email protected]
Website: https://aothun.net/

Công ty TNHH Đồng Phục Mi A – Áo Thun Đồng Phục, In Áo Thun, Thêu Áo Thun, May Áo thun
Trụ sở: 981/1B, Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, TpHCM